CAM KẾT: Chi Phí Phù Hợp-Dịch Vụ Tận Tâm
 
02422612929
 • cho thuê văn phòng ảo hà nội
 • cho thuê văn phòng ảo hà nội
 • cho thuê văn phòng ảo hà nội

EXPAT IN VIETNAM NHỮNG GÌ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CẦN TẠI VIỆT NAM

Date: 04-01-2023, 08:01:39

Expat in Việt Nam - Những giấy phép người nước ngoài cần: Work permit, TRC (Thẻ tạm trú), Visa Việt Nam 

Expat in Việt Nam - Những giấy phép người nước ngoài cần: Work permit, TRC (Thẻ tạm trú), Visa Việt Nam 

#1. WORK PERMIT VIETNAM

Giấy phép lao động là bắt buộc và cần thiết đối với các công ty Việt Nam đang tìm cách tuyển dụng và trả lương cho hầu hết các cá nhân nước ngoài tại Việt Nam. Với Giấy phép lao động, người lao động nước ngoài có thể nhận lương vào tài khoản ngân hàng Việt Nam (bằng Đồng Việt Nam hoặc ngoại tệ chỉ định) và họ có thể chuyển số tiền này từ tài khoản ngân hàng của mình ra bên ngoài Việt Nam nếu muốn. Infographic Hướng dẫn nhanh của chúng tôi cung cấp tài liệu tham khảo rõ ràng cho quy trình xin giấy phép lao động.

Giấy phép Lao động, có giá trị đến 2 năm và có thể được gia hạn thêm 2 năm trong hầu hết các trường hợp, cũng cho phép một cá nhân và gia đình trực hệ của họ có được Thẻ tạm trú, loại bỏ nhu cầu xin và duy trì Thị thực khi ở Việt Nam.

Quá trình thực tế có thể mất từ ​​5 đến 8 tuần, tùy thuộc vào nhiều yếu tố và giả định rằng tất cả các tài liệu đều theo thứ tự. Nếu các tài liệu cần thiết chưa sẵn sàng, thì rõ ràng dòng thời gian này sẽ được gia hạn. Một số tài liệu có thể mất nhiều thời gian để chuẩn bị và chúng tôi khuyến khích bạn chuẩn bị những tài liệu này trước khi quy trình cấp Giấy phép Lao động bắt đầu. Đặc biệt, Kiểm tra lý lịch tư pháp có thể là gánh nặng ở một số quốc gia và ngay cả Kiểm tra lý lịch tư pháp ở Việt Nam cũng mất tối thiểu 3 tuần và thường là 5 tuần trở lên.

#2. TRC (THẺ TẠM TRÚ)

Căn cứ Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014; Thẻ tạm trú do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp. Người nước ngoài được tạm trú tại Việt Nam và có giá trị thay thế Visa.

 • Người nước ngoài là thành viên Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc cùng đi theo thời hạn là NG3 (NG3 – cấp cho thành viên của Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện tổ chức quốc tế thuộc Liên hợp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi, người giúp việc đi theo nhiệm kỳ).
 • Người nước ngoài được cấp LV1, LV2, DDT, NN1, DH PV1, LĐ, TT được xét cấp thẻ tạm trú có ký hiệu như thị thực theo Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014. Điều này luật quy định ký hiệu mới và thời hạn của từng loại thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam .

Ý nghĩa ký hiệu visa

 • LV1 – Cấp cho người làm việc cho Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Chủ tịch nước, khách mời cấp tương đương của Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
 • LV2 – Cấp cho người đang làm việc cho các tổ chức xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam
 • ĐT – Cấp cho người sang đầu tư tại Việt Nam hoặc luật sư hành nghề tại Việt Nam
 • NN1 – Cấp cho người là Trưởng Văn phòng đại diện, Tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam
 • NN2 – Cấp cho người là trưởng văn phòng đại diện, chi nhánh của tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của tổ chức phi chính phủ nước ngoài đặt tại Việt Nam
 • NN3 – Cấp cho người đối với người làm việc cho Tổ chức phi chính phủ, văn phòng đại diện, chi nhánh tổ chức kinh tế, văn hóa và tổ chức chuyên môn khác của nước ngoài tại Việt Nam.
 • TT – Cấp cho người vào Việt Nam với mục đích thăm vợ, chồng, con là người Việt Nam hoặc người nước ngoài có thị thực Việt Nam ký hiệu LV1, LV2, ĐT, NN1, NN2, DH, PV1, LĐ.

#3. VISA VIETNAM

Bước 1 : Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết: 

 • Một ảnh hộ chiếu 4x6 ở định dạng .jpg với nền trắng, không đeo kính.
 • Một ảnh ở định dạng .jpg của trang dữ liệu hộ chiếu của bạn.
 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng.
 • Địa chỉ tạm trú của bạn tại Việt Nam và các cửa khẩu xuất nhập cảnh.
 • Thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để thanh toán.

Bước 2 : Bấm vào liên kết nàyhoặc truy cập https://immigration.gov.vn/và đi đến 'Cấp thị thực điện tử', sau đó nhấp vào liên kết dành cho 'Người nước ngoài bên ngoài lãnh thổ Việt Nam'.  

Bước 3: Tải lên hình ảnh .jpg của bạn (trang dữ liệu hộ chiếu và ảnh hộ chiếu) và điền đầy đủ các trường bắt buộc trên biểu mẫu. Gửi biểu mẫu của bạn.

Bước 4:  Thanh toán phí e-Visa 25 USD. Sao chép mã tài liệu được cung cấp. 

Bước 5:  Trong vòng ba ngày làm việc, bạn sẽ nhận được thông báo về đơn xin Thị thực điện tử của mình qua email. Nếu không, bạn cũng có thể tìm kiếm Thị thực điện tử của mình tại liên kết này.

Liên hệ dịch vụ Work Permit Vietnam