CAM KẾT: Chi Phí Phù Hợp-Dịch Vụ Tận Tâm
 
02422612929
  • cho thuê văn phòng ảo hà nội
  • cho thuê văn phòng ảo hà nội
  • cho thuê văn phòng ảo hà nội

11 lý do tại sao đầu tư vào Việt Nam

Date: 17-09-2021, 09:09:37

Việt Nam là thị trường lớn thứ ba ở Đông Nam Á và là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Chi phí thấp và các quy định khuyến khích đầu tư nước ngoài chỉ là một số yếu tố chủ chốt thu hút các doanh nhân nước ngoài. Trong bài này, chúng tôi giới thiệu cho bạn 11 lý do ti sao bn nêđu tư vào Vit Nam .

11 lý do tại sao đầu tư vào Việt Nam

Việt Nam là thị trường lớn thứ ba ở Đông Nam Á và là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Chi phí thấp và các quy định khuyến khích đầu tư nước ngoài chỉ là một số yếu tố chủ chốt thu hút các doanh nhân nước ngoài. Trong bài này, chúng tôi giới thiệu cho bạn 11 lý do ti sao bn nêđu tư vào Vit Nam .

Vị trí chiến lược số 1

Nằm ở trung tâm của ASEAN, Việt Nam có vị trí chiến lược. Nó gần với các thị trường lớn khác ở châu Á, nước láng giềng đáng chú ý nhất của họ là Trung Quốc.

Đường bờ biển dài của nó, tiếp cận trực tiếp với Biển Đông và gần các tuyến vận tải chính của thế giới tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh.

Hai thành phố lớn ở Việt Nam là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hà Nội, thủ đô, nằm ở phía Bắc và có cơ hội kinh doanh rất thuận lợi. Thành phố Hồ Chí Minh, lớn nhất theo dân số, nằm ở phía Nam và là mecca công nghiệp của Việt Nam.

# 2 Hoạt động kinh doanh đang trở nên dễ dàng hơn mỗi năm

Việt Nam đã sửa đổi rất nhiều quy định của mình để làm cho đầu tư vào Việt Nam minh bạch hơn.

Về mặt dễ dàng trong kinh doanh, Việt Nam xếp hạng 82/181 nước vào năm 2016. So với năm trước, bảng xếp hạng đã được cải thiện ở 9 vị trí.

Sự gia tăng này là kết quả của sự cải tiến trong một số quá trình kinh doanh. Ví dụ, theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới, chính phủ đã thực hiện các thủ tục về điện và nộp thuế dễ dàng hơn.

Dựa vào các mô hình kinh tế, Kinh tế Thương mại dự báo Việt Nam sẽ đạt 60 điểm vào năm 2020. Do đó triển vọng tương lai của việc làm ăn tại Việt Nam rất khả quan. Thành lập công ty vốn nước ngoài

# 3 Các hiệp định thương mại

Một dấu hiệu khác cho sự mở cửa cho nền kinh tế toàn cầu là rất nhiều hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết để làm cho thị trường trở nên tự do hơn.

Một số hội viên và hiệp định:

·         Thành viên của Khu vực Thương mại Tự do ASEAN và ASEAN (AFTA)

·         Thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO)

·         Hiệp định thương mại song phương (BTA) với Hoa Kỳ

·         Hiệp định Thương mại Tự do với Liên minh châu Âu (có hiệu lực vào năm 2018)

Tất cả các điều ước này cho thấy Việt Nam đang mong muốn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước và sẽ tiếp tục cam kết thương mại với các nước khác.

# 4 Tăng trưởng GDP ổn định

Trong vài thập kỷ qua, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam là một trong những nước nhanh nhất trên thế giới. Sự phát triển nhanh chóng này bắt đầu từ những cải cách kinh tế được đưa ra vào năm 1986 và sự gia tăng đã liên tục từ đó.

Theo Ngân hàng Thế giới, tỷ lệ GDP ở Việt Nam đã có mức tăng trưởng ổn định, trung bình là 6,46% một năm kể từ năm 2000.

# 5 Mở cửa cho đầu tư nước ngoài

Lợi thế về địa lý và nền kinh tế đang phát triển không phải là những đặc điểm hấp dẫn duy nhất cho các nhà đầu tư. Việt Nam luôn hoan nghênh đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và khuyến khích việc này thông qua việc không ngừng đổi mới các quy định và ưu đãi FDI.

Chính phủ Việt Nam cung cấp một số ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các khu vực địa lý hoặc lĩnh vực đặc biệt nhất định. Ví dụ: trong các doanh nghiệp công nghệ cao hoặc chăm sóc sức khoẻ. Những lợi ích về thuế bao gồm:

·         Thuế thu nhập doanh nghiệp thấp hơn hoặc được miễn thuế

·         Miễn thuế nhập khẩu, ví dụ như nguyên vật liệu

·         Giảm hoặc miễn thuế sử dụng đất

Tháng 7 năm 2015, Việt Nam cũng thực hiện Nghị định 60/2015 cho phép các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào nhiều lĩnh vực hơn trước.

Theo chính phủ, Việt Nam đã thu được 24,4 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài vào năm 2016. Những người khổng lồ như Samsung, Nestle, và LG là những nhà đầu tư lớn nhất đóng góp cho con số này.

# 6 Việt Nam là Trung Quốc tiếp theo?

Ngun: Economist.com

Theo Ngân hàng Thế giới, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đã nâng nước này từ một trong những nước nghèo nhất thế giới vào một quốc gia có thu nhập thấp hơn trong ba thập kỷ qua. Nếu tăng trưởng kinh tế gần 7% một năm sẽ tiếp tục, sự phát triển kinh tế của Việt Nam có thể được so sánh với những gì nền kinh tế Trung Quốc đã trải qua một thập kỉ trước, theo các nhà phân tích kinh tế dự đoán.

Chi phí nhân công tăng ở Trung Quốc cũng tăng giá sản phẩm, tạo cho Việt Nam cơ hội tốt để trở thành trung tâm tiếp theo cho việc sản xuất hàng thâm dụng lao động. Các ngành công nghiệp đã từng nở rộ ở Trung Quốc hiện đang chuyển đến Việt Nam.

Ví dụ, Việt Nam đang trở thành điểm nóng của sản xuất thay vì Trung Quốc. Ngoài các ngành sản xuất hàng đầu như dệt may, sản xuất của Việt Nam cũng đang hướng tới công nghệ cao hơn.

# 7 Dân số đang phát triển

Với trên 95 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 14 về dân số trên thế giới. Đến năm 2030, dân số sẽ tăng lên 105 triệu người, theo dự báo của Worldometers.

Cùng với dân số ngày càng gia tăng, tầng lớp trung lưu của Việt Nam đang tăng nhanh hơn bất kỳ quốc gia Đông Nam Á nào khác.

Nền kinh tế tăng đều đặn có nghĩa là thu nhập lớn hơn, từ đó sẽ dẫn đến sự gia tăng tầng lớp trung lưu. Một công ty nghiên cứu thị trường Nielsen ước tính tầng lớp trung lưu ở Việt Nam sẽ tăng lên 44 triệu người vào năm 2020 và tới 95 triệu người vào năm 2030. Điều này sẽ hỗ trợ chủ nghĩa tiêu thụ làm cho Việt Nam trở thành một mục tiêu có lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Ngun: Báo cáo tp hóa Vit Nam 2013 - Nielsen

# 8 Nhân khẩu học trẻ

Không giống như ở Trung Quốc, nơi dân số đang già đi nhanh chóng, nhân khẩu học của Việt Nam còn non trẻ.

Theo Worldometers, độ tuổi trung bình ở Việt Nam là 30,8 năm so với 37,3 năm ở Trung Quốc. Nielsen cũng ước tính 60% người Việt Nam dưới 35 tuổi.

Lực lượng lao động trẻ và lớn và không có dấu hiệu giảm. Thêm vào đó, cả nước cũng đầu tư nhiều tiền vào giáo dục hơn các nước đang phát triển khác. Vì vậy, ngoài sức mạnh, lực lượng lao động ở Việt Nam cũng có tay nghề.

# 9 Chi phí thiết lập tương đối thấp

Trái với nhiều nước khác, không có yêu cầu về vốn tối thiểu cho hầu hết các ngành nghề kinh doanh tại Việt Nam. Bạn có thể bắt đầu một doanh nghiệp mà không có một số tiền lớn vốn điều lệ trong túi sau của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để trang trải các chi phí dự kiến ​​của công ty bạn được thành lập và bạn tốt để đi.

Tuy nhiên, xin lưu ý rằng số vốn bạn đã nêu phải được thanh toán đầy đủ trong vòng 90 ngày kể từ ngày đăng ký công ty của bạn.

Nếu bạn muốn biết thêm về các quy định về vốn, xem bài viết của chúng tôi về yêu cầu về vốn tối thiểu ở Việt Nam .

# 10 Chi phí lao động cạnh tranh

Mặc dù tăng lương tối thiểu hàng năm, Việt Nam vẫn là một nước có chi phí nhân công thấp. Tiền lương ở Việt Nam vẫn thấp hơn một nửa so với tiền lương ở Trung Quốc.

Sự gia tăng tiền lương ở Trung Quốc đã buộc các nhà sản xuất phải tìm kiếm một thị trường với chi phí lao động thấp hơn. Việt Nam với mức lương tối thiểu thấp và nền kinh tế đang phát triển là một giải pháp thay thế chi phí thấp cho Trung Quốc.

# 11 Việt Nam lớn hơn nhiều so với mọi người

Có nhiều người sống ở Việt Nam hơn ở hầu hết các nước lớn ở châu Âu. Dân số Việt Nam đã vượt qua các nước Châu Âu sau đây:

Quc gia

Dân s

Việt Nam

95.311.829

nước Đức

80.636.124

Vương quốc Anh

65.511.098

Pháp

64.938.716

Ý

59.797.978


Ngun: Worldometers

Việc gia tăng dân số dung môi cùng với một nền kinh tế đang bùng nổ sẽ che dấu những cơ hội đầu tư lớn hơn ở Việt Nam hơn hầu hết mọi người trước mắt.

Phần kết luận

Đây là 11 lý do chính để đầu tư vào Việt Nam. Ngoài các ưu điểm, cũng có thể có những rủi ro, như khi đầu tư vào bất kỳ nước nào khác. Tuy nhiên, như bạn thấy từ bài báo này, tiềm năng tăng trưởng to lớn của Việt Nam chắc chắn vượt trội hơn những rủi ro này.

Trường hợp cần tìm hiểu thêm về thủ tục Thành lập công ty vốn nước ngoài vui lòng xem thêm 

Tham khảo thêm dịch vụ

1. THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI HÀ NỘI 

2. VĂN PHÒNG ẢO TẠI HÀ NỘI

3. DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI HÀ NỘI